14:37 ICT Thứ năm, 18/09/2014
  QTO News   ĐOÀN THANH NIÊN

Thành Đoàn HP phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2011 10:38
Chiều 14/3 tại trụ sở Thành Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đã có buổi làm việc về công tác triển khai thực hiện thông báo Kết luận số 380 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Năm thanh niên 2011 và Chỉ thị số 04 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện Năm thanh niên 2011.
Đoàn TN Hải Phòng hưởng ứng Năm thanh niên 2011.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Hoàng Văn Kể, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Hưởng ứng chủ đề Năm thanh niên 2011, Thành Đoàn Hải Phòng đã xây dựng chương trình công tác với phương châm hành động “Đoàn thanh niên hưởng ứng Năm đô thị và hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ” gồm 5 nhiệm vụ trọng tâm, 15 chỉ tiêu cơ bản. Các hoạt động trong Năm Thanh niên 2011 hướng tới các mục tiêu: tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, thực hiện công trình, phần việc thanh niên đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng; thúc đẩy sự chăm lo, quan tâm của các cấp chính quyền, xã hội chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ; phát triển mạnh mẽ tổ chức thanh niên do Đoàn làm nòng cốt nhằm tăng cường đoàn kết và tập hợp thanh niên.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Để thực hiện thành công Năm thanh niên 2011, Ban Thường vụ Thành Đoàn cần bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ tại Kết luận 380 của Ban Bí thư và Chỉ thị 04 của Ban Thường vụ Thành ủy; tập trung làm tốt công tác phối hợp, xây dựng các mô hình điểm và phát huy vai trò xung kích trong việc thực hiện. Đối với các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên cần bám sát nội dung chủ đề “Năm đô thị và bảo đảm an sinh xã hội” của thành phố.

Tác giả bài viết: Thùy Chi
Nguồn tin: HaiPhong.Gov.Vn