Cộng đồng QTO | Hiện tại - Tương lai | Lịch sử - Truyền thống | Đoàn Thanh niên | Thời khóa biểu lớp | Thời khóa biểu giáo viên | Tra điểm | Trường bạn | Quê hương tôi
06:53 ICT Thứ tư, 01/10/2014
Rss Feed
  QTO News   QUÊ HƯƠNG TÔI

Chùm ảnh hoa phượng Hải Phòng

Đăng lúc: Thứ tư - 08/06/2011 16:48
Trong cuộc sống và những kỷ niệm học sinh, mùa hạ thường đến bằng mùa thi, cùng với những nhánh phượng vỹ đỏ lấp ló báo hiệu ngày chia tay. Cùng với màu đỏ rực của phượng vỹ là những hàng lưu bút, những món quà lưu niệm nho nhỏ tặng nhau của các cô cậu học trò...
Hoa phượng - Hoa học trò - Hoa nắng - Hoa của mùa hè...
Hoa phượng - Hoa học trò - Hoa nắng - Hoa của mùa hè...
Phượng vỹ dường như là nhân chứng cho những tình yêu, lãng mạn mơ mộng vu vơ của thời học trò áo trắng cắp sách. Và còn nhiều nữa... Trong mỗi chúng ta, nếu đã trải qua thời áo trắng đến trường, ắt hẳn mỗi người đều mang một kỷ niệm đặc biệt, gắn liền với phượng vỹ. Từ bao giờ, phượng vỹ trở thành biểu hiện của mùa hạ, và của một thời học trò. Có phải vì thế mà phượng vỹ còn có cái tên Hoa Học Trò?
 
Học trò rất thích nhặt những cánh hoa về, ép vào tập làm "bướm phượng", còn nhị hoa thì các cô cậu ngắt ra chơi... chọi gà. Cây phượng thường được trồng trong sân trường. Mỗi lần hoa phượng nở là báo hiệu mùa Hè, mùa thi đến. Có lẽ vì gắn bó với tuổi thơ và mái trường như vậy nên hoa Phượng còn được xem như Hoa Học Trò.

Vì cái đẹp của phượng vỹ, và vì sự bền bỉ của cây phượng qua bao nhiêu năm tháng, dù trụi cành giữa mùa đông nhưng xanh tươi trong những tháng ngày còn lại trong năm, và vì tán lá xanh um mở rộng như chiếc dù che nắng mưa, phượng vỹ có lẽ vì thế được ưa chuộng trong những khuôn viên học đường.

Hè đến, hoa phượng nở đỏ rực rỡ cả một góc trời. Cây phượng nhìn xa như một khối lửa chói lọi, vì thế mà trong tiếng Anh, người ta gọi Phượng là "Flamboyant", hay "Flame of the forest" (Poinciana). Dưới đây là chùm ảnh hoa phượng trong những ngày hè ở Thành phố Hải Phòng, mời các bạn chiêm ngưỡng:
 

 
 

 

 

 

 

 

 

- Cập nhật thêm 2 bức ảnh chụp hoa phượng ở Cát Bà (19/6/2011):
 
1

1
Tác giả bài viết: QTO
Nguồn tin: Tổng hợp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 204 trong 42 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
ptk - Đăng lúc: 29/10/2012 23:29
nhin hoa phuong nho lam sao cai tuoi hoc tro, than thuong em a, bay gio thi........!!!!!! nhung du sao ban cung phai tran trong cai tuoi hoc tro thieng lieng nay.... HAY NHO
Avata
hoai phuong - Đăng lúc: 29/06/2012 15:50
Nội dung
Avata
lthp - Đăng lúc: 11/04/2012 09:58
Hoa phượng ở Thành phố Hải Phòng đẹp quá! Đừng ngắt phượng, đừng bắt ve, đừng hành hạ mùa hè bạn nhé!
Avata
NIIT - Đăng lúc: 31/07/2011 11:32
Hoa phuong o Hai Phong dep qua! Dung la thanh pho Hoa Phuong Do. Cau chuyen ve hoa phuong cung rat la hay, lan dau tien minh doc duoc day.

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

BÀI HÁT TRUYỀN THỐNG

THÀNH PHỐ VEN BIỂN

Thăm dò dư luận

Bạn là ai?

Giáo viên trường

Cựu giáo viên

Học sinh đang học

Cựu học sinh

Phụ huynh học sinh

Khác

THPT QT trên bản đồ Google

Thành viên

Liên kếtThống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 566
  • Tháng hiện tại: 566
  • Tổng lượt truy cập: 2251378