14:25 ICT Thứ ba, 16/09/2014
  QTO News   TRƯỜNG BẠN

Trường THPT Hải An: Cụ thể hóa thành 6 mục tiêu

Đăng lúc: Thứ hai - 29/11/2010 08:54
Tại Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của quận Hải An, cô giáo Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hải An, trong bài phát biểu tâm sự...
Học sinh Trường THPT Hải An

“Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự thấm vào trí óc và trái tim thầy, trò Trường THPT Hải An. Vượt qua rất nhiều khó khăn do trường lớp chưa ổn định, điểm đầu vào học sinh lớp 10 thấp nhất khu vực nội thành. Thầy và trò Trường THPT Hải An vẫn từng bước phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong dạy và học .”

Bốn năm trước, khi cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bắt đầu cũng là thời điểm nhà trường được thành lập. Do chưa có địa điểm, thời gian đầu, thầy và trò nhà trường phải đi học nhờ, 4 năm chuyển 4 địa chỉ khác nhau, vô vàn khó khăn. Năm học 2009 - 2010, được sự quan tâm của thành phố và quận Hải An tạo điều kiện, hỗ trợ về mặt bằng, kinh phí xây dựng trường và sự đóng góp xã hội hóa, Trường THPT Hải An được xây  mới. Thầy và trò được chuyển về học tập tại ngôi trường chính của mình tại số 1177 đường Ngô Gia Tự, phường Nam Hải, quận Hải An. Tuy nhiên, trường mới xây dựng giai đoạn 1 chưa đủ  phòng học cho hơn 1.000 học sinh. Vì vậy, hiện nhà trường vẫn phải thuê thêm địa điểm khác cho học sinh học tập. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như một luồng gió mới thổi bùng lên ngọn lửa ham học, ý chí vươn lên của thầy, trò nhà trường. Chi bộ Đảng nhà trường triển khai học tập và phát động toàn thể giáo viên, học sinh hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động. Chi bộ thiết thực cụ thể hóa việc học tập tư tưởng Bác Hồ thành 6 mục tiêu cụ thể. Thứ nhất, yêu Tổ quốc, hết lòng phụng sự Tổ quốc. Thực hiện mục tiêu này, nhà trường quan tâm, giáo dục đạo đức cho học sinh, sống có lý tưởng cao đẹp, phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Thứ hai, biết yêu thương, quý trọng con người, rèn luyện tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề của thầy, cô; học sinh yêu thương thầy, cô giáo, bạn bè. Nhà trường gắn nội dung học tập, rèn luyện với việc thực hiện mục tiêu của ngành giáo dục “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thứ ba, phát động toàn thể giáo viên, học sinh thực hành tiết kiệm, phòng, chống lãng phí. Thiết thực nhất trong nhà trường là chống lãng phí về thời gian. Thứ tư, cần cù, chăm chỉ học tập để vươn lên lập thân, lập nghiệp sau này. Thứ năm, làm theo tinh thần tự học của Bác, thực hiện " Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", nhiều thầy, cô giáo đã không ngừng tự học tập vươn lên, vừa dạy vừa học. Thứ 6, học tập tinh thần vượt khó của Bác với phương châm làm theo Bác: dù khó khăn đến mấy nhà trường cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt.

Kết quả thực hiện cuộc vận động được thể hiện bằng các thành tích nhà trường đạt được. Chi bộ Đảng 4 năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”. Chất lượng đội ngũ giáo viên được khẳng định qua các kỳ thi giáo viên dạy giỏi với 50 giáo viên dạy giỏi cấp cụm, trong đó có 14 thủ khoa; 21 giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố như các thầy, cô: Lương Việt Cường, Nguyễn Thị Phương Lan, Đỗ Đình Phả, Vũ Văn Điền, Nguyễn Thị Yến… Đến nay, nhà trường có 72 giải học sinh giỏi cấp thành phố, xếp thứ nhất bảng B toàn thành phố. Năm nay, nhà trường có 25/28 học sinh dự thi học sinh giỏi thành phố đoạt giải, trong đó có 7 giải nhất, 5 giải nhì. Hàng năm, có gần 100 giải học sinh giỏi cấp trường. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt hơn 99%...Tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của quận Hải An vừa qua, đồng chí bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Bùi Thanh Bình và Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Lệ được chi bộ tôn vinh, bình chọn là tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động câp cơ sở. Tập thể Chi bộ được nhận giấy khen cửa Quận ủy Hải An và tham gia báo cáo điển hình về kinh nghiệm triển khai cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gưong đạo đức Hồ Chí Minh".  Điều làm các thầy, cô Trường THPT Hải An mong mỏi nhất để thầy dạy tốt hơn, trò học tốt hơn nữa là năm học 2011 - 2012 nhà trường thu về một mối, không phải thuê địa điểm khác.

Tác giả bài viết: St
Nguồn tin: Báo Hải Phòng