Cộng đồng QTO | Hiện tại - Tương lai | Lịch sử - Truyền thống | Đoàn Thanh niên | Thời khóa biểu lớp | Thời khóa biểu giáo viên | Tra điểm | Trường bạn | Quê hương tôi
05:17 ICT Thứ năm, 02/10/2014
Rss Feed
  QTO News   TRƯỜNG BẠN

Trường THPT Lê Ích Mộc

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/02/2011 10:34
Đáp ứng lòng mong mỏi của gân 6 vạn dân thuộc 7 vùng xã vùng núi Tây Bắc, huyện Thuỷ Nguyên, UBND Thành phố Hải Phòng đã đầu tư 5,7 tỷ đồng xây dựng trường THPT công lập mang tên Trạng nguyên nổi tiếng Lê Ích Mộc.
Một dãy phòng học của Trường THPT Lê Ích Mộc.
Một dãy phòng học của Trường THPT Lê Ích Mộc.

Ngôi trường mang tên Trạng Nguyên

Đúng dịp toàn Đảng toàn dân thi đua lập thành tích kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5), chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khoá IX nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 17/5/2002 ngôi trường được cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng phục vụ cho sự nghiệp nâng cao dân trí cho nhân dân vùng núi , vùng sâu huyện Thuỷ Nguyên. Trường THPT Lê Ích Mộc được xây dựng theo mẫu thiết kế trường học mới nhất ở Hải Phòng gồm: 3 dãy nhà 3 tầng chữ U ở giữa là dãy nhà khu hiệu bộ và các phòng chức năng, hai bên là 2 dãy nhà phòng học xây dựng trên diện tích gần 1,5 ha đất thuộc xã Kỳ Sơn huyện Thuỷ Nguyên.

Con đường đến trường

Là trường mới, nằm trên địa bàn dân cư lao động nghèo, đa số gia đình học sinh làm nghề nông nghiệp, sản xuất tiểu thủ công nghiệp nên có ít điều kiện quan tân đến giáo dục con em, vì vậy đa phần các em có điểm vào trường thấp nhất huyện. Năm học 2002 - 2003, năm học đầu tiên của nhà trường có 1000 học sinh biên chế thành 21 lớp, trong đó có 6 lớp 12, 6 lớp 11 và 9 lớp 10. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đến nay có 7 người có thâm niên tay nghề từ 5 năm trở lên còn 43 người đều là diện mới hợp đồng lao động 1 đến 2 năm. Cán bộ quản lý có 2 Phó Hiệu trưởng (1 Phó Hiệu trưởng phụ trách trường). Đây là năm học có nhiều khó khăn và thách thức. Nhà trường mới xây dựng nên mọi trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học còn quá ít ỏi không đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học. Được sự quan tâm khích lệ động viên của các cấp lãnh đạo địa phương, của nghành GD-ĐT, đặc biệt là của Hội cha mẹ học sinh, với ý thức trách nhiệm, tính chủ động cao, tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc ổn định tổ chức quyết tâm khắc phục khó khăn để triển khai kịp thời nhiệm vụ năm học với tinh thần “Đổi mới - Kỷ cương - Chất lượng”.


Học sinh THPT Lê Ích Mộc trên đường đến trường.

Ngay từ đầu xác định giáo viên là yếu tố giữ vai trò quyết định đến chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, vì vậy việc chăm lo bồi dưỡng chính trị năng lực công tác và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên được ưu tiên hàng đầu. Nhà trường đã cử một cán bộ quản lý học trung cấp lý luận chính trị, 5 cán bộ giáo viên dự học sau đại học, các giáo viên đều được tham dự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ qua các đợt lớp, đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề do Sở GD-ĐT Hải Phòng tổ chức. phương châm quản lý của nhà trường là chú trọng xây dựng nền nếp, từng bước ổn định đội ngũ, tăng cường giải pháp chuyên môn, khẩn trương đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất cho việc dạy và học. Đi lên bằng chính nội lực của mình, nhà trường đã tạo được không khí thi đua dạy và học và các phong trào xã hội sôi nổi.

Công tác dạy và học được chuẩn bị khá tốt, quan tâm bồi dưỡng học sinh khá giỏi, phụ đạo cho học sinh yếu kém, kèm cặp học sinh kịp thời… Song song với dạy văn hoá trường còn chăm lo giáo dục toàn diện cả về thể chất, giáo dục quốc phòng, truyền thống, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao…. Chính sự nỗ lực ấy đã mang về cho trường những thành tích bước đầu đáng khích lệ: 3 giáo viên thi dạy giỏi cấp Thành phố, 6 giáo viên đạt loại giỏi cấp cơ sở, 2% học sinh giỏi toàn diện, 38% học sinh tiên tiến. Đạt giải nhì hội thi giáo dục quốc phòng năm 2002. Đạt giải nhất toàn đoàn (nhất đồng đội nam, nhì đồng đội nữ) giải việt dã Tiền Phong huyện Thuỷ Nguyên năm 2003. 3 Huy chương thể dục thể thao (Hội thi học sinh giỏi TDTT thành phố năm 2003). 3 giải nhất học sinh giỏi thành phố…

Những kết quả bước đầu của trường đã từng bước khẳng định mình bằng chất lượng giáo dục đào tạo, nhà trường đã tạo niền tin cho phụ huynh học sinh và các cấp lãnh đạo ngành Giáo dục Đào tạo. Vạn sự khởi đầu nan, mong muốn lớn nhất của nhà trường là: được đầu tư đầy đủ trang thiết bị dạy học theo hướng hiện đại, ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học để tạo niềm tin cho học sinh và phụ huynh học sinh, đảm bảo quyền bình đẳng về giáo dục của nhân dân vùng núi khó khăn với vùng thành thị.

Hoà chung trong dòng chảy mạnh mẽ của sự nghiệp giáo dục - đào tạo với tinh thần “Đổi mới - Kỷ cương - Chất lượng”, Trường THPT Lê Ích Mộc sẽ là chiêc nôi nuôi dưỡng đào tạo những tài năng trẻ, những người lao động hữu ích cho quê hương mai sau để xứng đáng với trường được mang tên Trạng Nguyên Lê Ích Mộc.

Tác giả bài viết: Hiệu phó: Lương Thị Gái

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 94 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
nguyen thi nhung - Đăng lúc: 16/04/2013 20:40
muon xem diem cua mot lop cua truong thi lam the nao

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

BÀI HÁT TRUYỀN THỐNG

THÀNH PHỐ VEN BIỂN

Thăm dò dư luận

Bạn biết đến QTO qua:

Tìm kiếm trên mạng

Bạn bè giới thiệu

Từ trang web khác

Báo chí, truyền hình

THPT QT trên bản đồ Google

Thành viên

Liên kếtThống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 540
  • Tháng hiện tại: 1887
  • Tổng lượt truy cập: 2252699